QUY ĐỊNH & ĐIỀU LỆ

ĐIỀU LỆ

GIẢI ĐÀ LẠT MUSIC NIGHT RUN 2024

 

 1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
 2. Mục đích

– Giải chạy Đà Lạt Music Night Run lần thứ I và thứ II diễn ra thành công tốt đẹp, là hoạt động sự kiện du lịch và văn hóa thể thao nổi bật phát huy tiềm năng du lịch thể thao của tỉnh Lâm Đồng. Tiếp nối thành công của hai mùa vừa qua, đồng thời nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là Du lịch thể thao, tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại Thành phố Đà Lạt- Thành phố sáng tạo âm nhạc toàn cầu của UNESCO. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu hình ảnh Đà Lạt đến với người dân cả nước và quốc tế. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch hướng đến chung tay gìn giữ, phát huy các lợi ích từ tài nguyên du lịch mà thiên nhiên mang lại.

– Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe. Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 1. Yêu cầu

Công tác tổ chức phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách và người dân tham gia; có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo trên tinh thần tiết kiệm; Đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật, phát huy tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và phát triển.

 1. ĐỐI TƯỢNG- ĐIỀU KIỆN THAM GIA
 • Đối tượng:

Tất cả công dân Việt Nam và nước ngoài yêu thích chạy bộ, có đầy đủ sức khoẻ và đủ tuổi đều được đăng ký tham gia thi đấu.

 1. Điều kiện tham gia:

– Người tham dự (Vận động viên) phải có khả năng hoàn thành đường đua trong thời gian quy định cho từng cự ly.

– Tất cả Vận Động Viên tham phải đủ tuổi tính đến năm thi đấu.

– Cự ly 21km: Tất cả vận động viên tham gia phải từ 16 tuổi trở lên tính

trong năm 2024

– Cự ly 10km: Tất cả vận động viên tham gia phải từ 11 tuổi trở lên tính

trong năm 2024

– Cự ly 5km: Tất cả vận động viên tham gia phải từ 06 tuổi trở lên tính

trong năm 2024.

– Tất cả vận động viên dưới 18 tuổi phải được cha mẹ hoặc người giám hộ theo quy định của pháp luật chịu trách nhiệm ký vào Biên bản miễn trừ trách nhiệm của BTC. Bất kỳ trường hợp nào không đảm bảo yêu cầu nêu trên đều có thể bị BTC từ chối tham gia thi đấu.

– Nhằm đảm bảo an toàn trên đường chạy, các vận động viên dưới 6 tuổi đều phải có cha mẹ hoặc người giám hộ theo quy định của pháp luật đi kèm xuyên suốt thời gian thi đấu của cự ly tương ứng.

– Mỗi VĐV phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, đây là 1 phần của quy trình đăng ký. Trừ khi có quy định khác của Ban tổ chức.

– Vé tham dự và vật dụng kèm theo không được hoàn lại tiền trong bất kì trường hợp nào.

– Số báo danh thi đấu (BIB) dành riêng cho mỗi người tham dự và không thể thay đổi.

– Việc tự ý mua bán và/hoặc chuyển nhượng số báo danh thi đấu (BIB) bị nghiêm cấm, kết quả sẽ không được công nhận khi bị phát hiện người chạy sai tên, sai BIB, sai thông tin đã đăng ký.

– Hủy, chuyển nhượng, và thay đổi:

* Đối với đăng ký nhóm: Sau khi đăng ký nhóm thành công và đã hoàn tất thanh toán, các thành viên trong nhóm không thể thay đổi thông tin/cự ly/ chuyển nhượng.

+ Người tham dự có thể thay đổi thông tin, cự ly, hình thức thi đấu và/hoặc chuyển nhượng cho người khác qua email: support@actiup.net hoặc hotline: 1900638337 (1.000/phút, 9:00 đến 17:00 thứ hai đến thứ sáu)

+ Sau khi hoàn thành việc đăng ký, vận động viên sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham gia sự kiện với bất kỳ lý do gì.

+ Mỗi đăng ký chỉ được thay đổi một (01) lần duy nhất, chuyển nhượng/ thay đổi cự ly, thời hạn để gửi các yêu cầu về thay đổi thông tin/ thay đổi cự ly thi đấu đến 23:59 ngày 15 tháng 05 năm 2024. Mọi yêu cầu gửi sau thời gian này sẽ không được thực hiện. Lệ phí thay đổi cự ly, hình thức thi đấu và/hoặc chuyển nhượng cho người khác là 200.000 VND

+ Để đảm bảo tiến độ sản xuất BIB, Vận động viên đăng ký từ 00:00 ngày 10/05/2024  sẽ không có Tên trên bib và bảng tên VĐV, mong Vận động viên thông cảm.

+ Thay đổi cự ly thi đấu, Vận Động Viên phải trả thêm phí chênh lệch giữa hai cự ly (nếu có). Điều này có nghĩa là Vận Động Viên cần phải thanh toán lệ phí thay đổi + phí chênh lệch cự ly.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

– Nhận bộ race – kit và hoàn thành thủ tục đăng ký thi đấu: 08:00 – 17:00 ngày 31/05/2024  

– Giải chính thức thi đấu: Ngày 01/06/2024 (Thứ Bảy) tại Quảng trường Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt.

 1. TÍNH CHẤT VÀ NỘI DUNG THI ĐẤU
 2. Tính chất: Thi đấu cá nhân ở 03 cự ly: 05 km, 10km, 21km.

– Tất cả các vận động viên (VĐV) tham gia dưới 18 tuổi (tính trong năm 2023) đều phải có sự xác nhận của người bảo trợ hoặc cha mẹ. Người bảo trợ hoặc cha mẹ phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi diễn ra cuộc đua. Ban tổ chức có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các vận động viên chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người bảo trợ hoặc cha/mẹ.

 – Mỗi VĐV phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, đây là 01 phần của quy trình đăng ký.

 1. Thể thức thi đấu

+ Tất cả vận động viên xuất phát đồng hàng theo từng nội dung.

– Thông tin về giải đấu được thông báo trên các kênh truyền thông của Ban Tổ chức giải.

+ Thời gian giới hạn hoàn thành: 

– Cự ly 21km: 04 giờ 00 phút;

– Cự ly 10km: 02 giờ 30 phút;

– Cự ly 05km: 01 giờ 15 phút.

 1. Cách tính điểm xếp hạng

Là thứ hạng thực tế vận động viên đạt được ở từng nội dung thi đấu.

 1. Lệ phí thi đấu

+ Các vận động viên trong và ngoài tỉnh khi đăng ký online trên các kênh thông tin của giải: Đóng lệ phí theo quy định.

 1. Khiếu nại và giải quyết khiếu nại

+ Khiếu nại (bằng văn bản) sau khi Ban Tổ chức công bố kết quả không quá 10 phút, kèm lệ phí 500.000đ/trường hợp. 

+ Ban Tổ chức căn cứ Điều lệ giải và Luật thi đấu môn Điền kinh hiện hành để giải quyết các khiếu nại; mọi quyết định cuối cùng của Ban Tổ chức các cá nhân, tập thể phải tuyệt đối chấp hành.

 1. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT
 2. Khen thưởng 

– Kết quả chính thức và giải thưởng sẽ được xem xét và công bố chính thức trước khi trao giải thưởng. 

– Ban tổ chức có quyền thay đổi người chiến thắng nếu các yếu tố xem xét cho thấy vận động viên đó đạt đủ điều kiện chiến thắng. 

– Tất cả các giải thưởng đều không được nhận sau khi sự kiện kết thúc. 

– Giải thưởng phải được nhận theo quy định của Ban tổ chức. Giải thưởng không được chuyển nhượng hay quy đổi ra tiền mặt. Vận động viên nhận giải đúng theo các điều lệ và quy định cũng như các điều khoản và điều kiện của Ban tổ chức. 

– Với các sự việc tranh chấp giải thưởng giữa những người thắng cuộc, các khiếu nại phải được thực hiện trong thời gian diễn ra sự kiện. 

– VĐV tự chịu trách nhiệm đóng bất kì một khoản thuế nào liên quan tới việc nhận giải thưởng. 

Ban Tổ chức công nhận kết quả thi đấu và trao giải thưởng cho các vận động viên đạt thứ hạng Nhất, Nhì, Ba ở 03 cự ly cho VĐV Nam và VĐV Nữ, cụ thể như sau:

 • HẠNG MỤC GIẢI CHUNG CUỘC:

GIẢI THƯỞNG ĐỐI VỚI CỰ LY 21KM (NAM/NỮ) 

 • GIẢI NHẤT: 5.000.000 VNĐ/ GIẢI  + CÚP
 • GIẢI NHÌ: 3.000.000 VNĐ/GIẢI  + CÚP
 • GIẢI BA: 2.000.000 VNĐ/GIẢI + CÚP

  GIẢI THƯỞNG ĐỐI VỚI CỰ LY 10KM (NAM/NỮ)

 • GIẢI NHẤT: 4.000.000 VNĐ/ GIẢI  + CÚP
 • GIẢI NHÌ: 2.500.000 VNĐ/GIẢI  + CÚP
 • GIẢI BA: 1.500.000 VNĐ/GIẢI  + CÚP

GIẢI THƯỞNG ĐỐI VỚI CỰ LY 05KM (NAM/NỮ)

 • GIẢI NHẤT: 3.000.000 VNĐ/ GIẢI   + CÚP
 • GIẢI NHÌ: 1.500.000 VNĐ/GIẢI  + CÚP
 • GIẢI BA: 1.000.000 VNĐ/GIẢI  + CÚP
 • HẠNG MỤC GIẢI THƯỞNG PHỤ:

GIẢI THƯỞNG NHÓM TUỔI CỰ LY  21KM  (NAM/NỮ):

 • NHÓM TUỔI TỪ 16-29: 1.000.000 VNĐ 
 • NHÓM TUỔI TỪ 30-39: 1.000.000 VNĐ 
 • NHÓM TUỔI TỪ 40-49: 1.000.000 VNĐ 
 • NHÓM TUỔI TỪ 50 trở lên : 1.000.000 VNĐ 

GIẢI THƯỞNG TRANG PHỤC (COSPLAY) ẤN TƯỢNG:

 • ĐỒNG GIẢI: CÚP X QUÀ ĐẶC BIỆT  X 3 GIẢI 
 • GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO CLB ĐỘI NHÓM/ DOANH NGHIỆP ( CỰ LY 21KM) 

Ban Tổ chức khen thưởng cho tập thể – CLB, đội, nhóm cự ly 21km có thành tích tốt nhất theo hình thức đăng ký từ 7 thành viên trở lên và trong nhóm có ít nhất 2 nữ tham gia. Hình thức xác nhận được tính bằng trung bình cộng thời gian hoàn thành cự ly của 5 thành viên trong đó có ít nhất 1 thành viên nữ có thành tích tốt nhất trong danh sách nhóm tham gia chạy trong đã được đăng ký và lập danh sách trong thời gian quy định của Ban Tổ chức, phần thưởng gồm:

GIẢI NHẤT : 5.000.000 

GIẢI NHÌ : 3.000.000

GIẢI BA: 2.000.000

* Lưu ý: Mọi thông tin xác nhận liên quan đến danh sách nhóm thi đấu, kết quả và giải thưởng Ban Tổ chức sẽ chỉ liên lạc và trao đổi việc với nhóm trưởng/đại diện nhóm. Các thành viên trong đội có thắc mắc vui lòng trực tiếp trao đổi với nhóm trưởng. 

 1. Kỷ luật

– Ban Tổ chức áp dụng Nghị định số 46/2019/NĐ-CP ngày 27 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao đối với các cá nhân, tập thể vi phạm.

– Các cá nhân, tập thể vi phạm Điều lệ giải và những quy định của Ban Tổ chức tùy theo mức độ vi phạm, Ban Tổ chức sẽ quyết định hình thức kỷ luật từ cảnh cáo đến truất quyền thi đấu, chỉ đạo và không công nhận thành tích.

 

 1. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC
 • Gói race-kit

– Tất cả vận động viên phải nhận gói chạy/ Race Kit bao gồm BIB – số báo danh, thiết bị đo thời gian, và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và các vật dụng được nhận đăng tải trên trang web chính thức của chương trình.

– VĐV phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và email có chứa mã QR code (hoặc một dãy mã số assign BIB) dưới dạng điện tử hoặc bản giấy khi đến nhận race-kit để xác thực người đăng ký và số BIB tương ứng.

– Cung cấp giấy ủy quyền đã được người ủy quyền ký sẵn (nếu nhận hộ).

– VĐV có trách nhiệm đảm bảo thiết bị đo thời gian gắn với số BIB được đeo đúng cách trong suốt cuộc đua.

– VĐV sẽ không được nhận race-kit sau thời gian quy định. Ban Tổ chức (BTC) không giải quyết các trường hợp đến nhận race-kit sau thời gian quy định, đồng thời không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc do vận động viên gây ra dưới bất kỳ hình thức nào. Để đảm bảo sự công bằng, BTC sẽ không kéo dài thời gian phát race-kit hoặc đảm bảo tất cả các vận động viên đều được nhận race-kit. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do Ban Tổ chức toàn quyền xử lý.

– VĐV phải tham dự với số chạy đã đăng ký của chính mình. Nếu mang BIB của người khác và chưa được chính thức chuyển suất qua Ban tổ chức (BTC), VĐV sẽ bị đánh dấu loại; BTC cũng sẽ không chịu trách nhiệm với sự an toàn của VĐV sử dụng BIB không chính chủ trên đường chạy. Bên cạnh đó, nếu chạy với BIB của người khác, VĐV đang mạo hiểm sự an toàn của chính mình và người khác, bởi BTC sẽ không có thông tin lưu ý y tế cũng như số liên hệ khẩn cấp của VĐV.

 • Nguyên tắc tham gia cuộc đua

– Các vận động viên sẽ không được hoàn trả phí đăng ký hay bất kỳ chi phí nào liên quan đến cuộc thi.

– Tất cả Vận Động Viên có trách nhiệm tìm hiểu thời gian xuất phát theo cự ly thi đấu của mình, Vận Động Viên phải có mặt đúng giờ để nhận được hướng dẫn và tham gia cuộc đua.

– VĐV phải tuân theo hướng dẫn và cư xử lịch sự, tôn trọng với BTC bao gồm nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

– Vận động viên bắt buộc DỪNG cuộc đua nếu quá CUT OFF TIME ở các chặng đã được thông báo trước.

– Vận Động Viên phải chạy theo đường đua đã được đánh dấu, lộ trình sẽ được cảnh báo cho các Vận Động Viên biết nếu có chướng ngại vật.

– Không được phép đi đường tắt. Nếu Vận Động Viên đi sai đường chạy do Ban Tổ Chức quy định thì Vận Động Viên phải quay lại đúng đường để tiếp tục thi đấu.

– Vận Động Viên tự hoàn thành đường đua của mình, không được phép sử dụng bất kỳ phương tiện nào hỗ trợ trong quá trình thi đấu. Phương tiện chỉ được phép sử dụng trong trường hợp bị thương hoặc quyết định rời khỏi cuộc đua. Trường hợp Vận Động Viên vi phạm sẽ bị tước quyền thi đấu hoặc huỷ kết quả thi đấu.

– Tất cả Vận Động Viên khi tham gia thi đấu chỉ được nhận trợ giúp trên đường chạy từ Ban Tổ Chức, sự trợ giúp từ bên ngoài (người thân) chỉ được chấp nhận tại các trạm tiếp sức. Các trường hợp khác đều dẫn đến phạm luật và bị tước quyền thi đấu.

– Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tất cả người tham dự cần hành xử chuyên nghiệp và lịch sự. Ví dụ: đi vệ sinh tại điểm quy định, không xả rác trên đường chạy, không “cầm nhầm” đồ không phải của mình, v.v. Bất kỳ ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị loại khỏi sự kiện và bị buộc phải rời khỏi đường đua ngay lập tức.

– Vận động viên phải gắn số báo danh thi đấu (BIB) vào mặt trước của trang phục. Vận động viên không mang BIB sẽ không được phép vào đường chạy.

– Phải tôn trọng và hoà nhã với những người cùng tham gia, giám sát cuộc đua, điều phối cuộc đua, nhân viên y tế, giám sát giao thông, đội ngũ tình nguyện viên, thành viên Ban Tổ Chức, và khán giả trước, trong và sau cuộc đua.

– Thú cưng, xe đạp, ván trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện hoặc xe cứu thương của Ban tổ chức.

– VĐV không được sử dụng doping và các loại thực phẩm, dược phẩm có tên trong danh mục chất kích thích bị cấm do cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) công bố.

– VĐV tuyệt đối không được có những hành vi, lời nói mang tính chất quấy rối, xúi giục đám đông, gây bạo động làm hỏng hoặc gây tổn hại đến chương trình.

– VĐV không được mang đến chương trình những vật dụng, đồ dùng không phù hợp với chương trình; các loại vũ khí, gậy gộc, vật sắc nhọn có thể gây tổn thương đến người khác.

– VĐV không được mang đến giải chạy các tài liệu, tờ rơi, có nội dung mang tính phản động có tính chất chống đối Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

– VĐV phải đọc các thông tin về quy định và điều lệ giải dành riêng cho vận động viên do BTC cung cấp qua email và trên các cổng thông tin chính thức của giải chạy (website, fanpage)

– VĐV nước ngoài có trách nhiệm tự khai báo và tuân thủ đúng các quy định khi nhập cảnh vào Việt Nam tham gia giải “DaLat Music Night run 2024”.

– BTC có quyền dùng hình ảnh, video, hoặc các hình thức thu hình khác (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của vận động viên tại sự kiện cho các mục đích quảng bá sự kiện (kể cả trong các năm tiếp theo). Vận động viên tham gia đã đồng ý xác nhận điều khoản này trong mục đăng ký tham gia chương trình.

– BTC có quyền hạn chế hoặc từ chối bất cứ ai tham gia sự kiện này.

– BTC có thể đơn phương tạm hoãn, sửa đổi, hay huỷ bỏ sự kiện vì bất kỳ lý do nào, bao gồm việc các điều kiện về cuộc thi không đảm bảo an toàn. 

– BTC sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nào cho những tranh chấp từ việc người tham gia không hoàn tất chính xác thông tin đăng ký.

– Tất cả vận động viên có trách nhiệm tìm hiểu và ghi nhớ về thời gian xuất phát từng cự ly của cuộc đua và thời gian xuất phát của mình. Tất cả vận động viên phải có mặt đúng giờ quy định để được BTC hướng dẫn thông tin cần thiết và tham gia cuộc đua.

– Tất cả vận động viên phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu bất kì cự ly tương ứng nào.

– Bất kỳ người tham dự nào không tuân theo hướng dẫn của nhân viên sự kiện hay trọng tài đường đua, hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên sự kiện, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi sự kiện và những sự kiện trong tương lai dựa theo quyết định của quản lí giải đấu.

– Sau khi rời khỏi đường đua, người tham dự sẽ không được phép quay lại đường đua (tuyệt đối không hỗ trợ vận động viên khác đang tham gia đua).

– Bất kì người tham dự nào bị phát hiện bởi trọng tài đường đua, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám sát rằng đã gian lận dưới bất kỳ hình thức nào sẽ bị loại khỏi sự kiện.

– Người tham dự nhận được bất kì hỗ trợ nào từ bất kỳ người nào không thuộc BTC sẽ bị loại khỏi sự kiện. “Hỗ trợ” bao gồm cung cấp thông tin hay giúp đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp cho vận động viên bằng bất kỳ cách nào, kể cả thiết bị truyền thông.

– Bất kì người nào tham gia sự kiện mà không có mã số BIB chính thức của sự kiện, hoặc sử dụng bib hay thiết bị đo thời gian không phải của mình sẽ bị loại khỏi cuộc đua, thậm chí loại khỏi các sự kiện trong tương lai.

– BIB là tài sản của BTC. BTC có quyền thu hồi BIB của các vận động viên trong trường hợp VĐV chưa hoàn thành cuộc đua tại thời điểm cut-off time nhưng vẫn muốn chạy tiếp hoặc vi phạm quy định của giải.

– Nhận hỗ trợ y tế trong quá trình diễn ra sự kiện bởi nhân viên y tế của sự kiện không được coi là vi phạm quy định thi đấu và kết quả sẽ vẫn hợp lệ nếu người tham dự có thể hoàn thành cuộc đua.


 • AN TOÀN CHO VẬN ĐỘNG VIÊN 

– Trong trường hợp Ban Tổ Chức nhận thấy đường chạy không đủ an toàn (có thể vì lý do trời mưa to, gió lớn, sạt lở, thiên tai…), Ban Tổ Chức có thể toàn quyền cân nhắc việc thay đổi đường chạy, hoặc hủy toàn bộ giải đấu.

– Nếu muốn rút khỏi cuộc đua, bạn PHẢI thông báo cho Ban Tổ Chức bằng cách gọi điện đến số điện thoại khẩn cấp được in ở mặt sau số đeo hoặc thông báo cho người của Ban Tổ Chức tại trạm tiếp sức.

– VĐV có trách nhiệm tự tìm hiểu về các chỉ dẫn và ký hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm, và hướng dẫn chỉ đường.

– Nhân viên y tế do BTC chỉ định có thể kiểm tra bất kỳ vận động viên nào có dấu hiệu sức khỏe không ổn. Trong trường hợp nhân viên y tế quyết định VĐV không nên tiếp tục cuộc đua, BTC có quyền đưa vận động viên ra khỏi khu vực sự kiện.

– Những VĐV phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hay lực lượng chức năng (bao gồm nhân viên cứu hỏa và cảnh sát).

– VĐV có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả và bất kỳ khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện, bao gồm cả phương tiện xe cứu thương, thời gian nằm viện, bác sĩ, dược phẩm và dịch vụ.

– VĐV cần liên hệ các số điện thoại khẩn cấp trên BIB khi gặp vấn đề trên đường chạy và cần đi tới điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua.

– BTC không đảm bảo hoàn toàn việc hỗ trợ VĐV ngoài các điểm tiếp nước và khu vực Expo.

– Bất kỳ ai thuộc hoặc sống chung với một người nào đó trong các trường hợp sau được khuyến khích không tham gia vào các sự kiện của chúng tôi tại thời điểm này:

 • Người trên 65 tuổi
 • Những người bị bệnh phổi mãn tính, hen suyễn từ trung bình đến nặng, hoặc bệnh tim nặng;
 • Những người bị suy giảm miễn dịch: những người đã trải qua hoặc đang điều trị ung thư, cấy ghép tủy xương hoặc nội tạng; bất kỳ ai bị suy giảm miễn dịch, HIV hoặc AIDS được kiểm soát kém, hoặc đã sử dụng corticosteroid kéo dài; và những người hút thuốc lá;
 • Những người ở mọi lứa tuổi bị béo phì hạng III hoặc nặng; hoặc
 • Bất kỳ ai được chẩn đoán mắc các bệnh cơ bản sau: bệnh tiểu đường, bệnh gan và những người bị bệnh thận mãn tính đang chạy thận nhân tạo.


 • KẾT QUẢ THI ĐẤU 

– Kết quả phân định trao giải chung cuộc của tất cả cự li (21km, 10km, 5km) Gun time; Giải Câu lạc bộ, đội, nhóm cũng như giải lứa tuổi của cự ly 42km, 21km sẽ dựa vào sẽ dựa vào Chip time – là thời gian hợp lệ tính từ khi có hiệu lệnh xuất phát từ Ban tổ chức cho tới khi vận động viên chạy ngang qua vạch về đích.

 

– Tất cả vận động viên đăng ký trên cổng https://actiup.net sẽ được cấp thiết bị đo thời gian (chip) trước sự kiện, thiết bị này được gắn vào BIB.

– Các vận động viên phải đeo BIB gắn chip do BTC, từ vạch xuất phát tới vạch về đích để có kết quả chính xác, thiết bị này được gắn chặt vào số bib.

– Vận động viên sẽ không được công nhận là người hoàn thành (Finisher) nếu thời gian hoàn thành của VĐV vượt quá thời gian cut-off quy định

– Vận động viên bị phát hiện là đeo nhiều hơn 1 số đeo (bib)trong suốt thời gian thi đấu sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận.

– Những vận động viên có thông tin thời gian bất thường tại các trạm kiểm tra của BTC sẽ bị giám sát và có thể bị loại.

– Toàn bộ kết quả thành tích sẽ được rà soát lại thật kỹ trước khi công bố chính thức. Các vận động viên có thể kiểm tra kết quả chưa chính thức theo hướng dẫn của BTC.

– Tất cả các vận động viên xuất phát sau 15 phút so với thời điểm xuất phát chung của bất kỳ cự ly nào sẽ không được phép xuất phát và Ban tổ chức sẽ ghi nhận kết quả DNS (Did not Start) đối với những VĐV đó.

– Kết quả thi đấu sẽ không được công nhận nếu VĐV vi phạm bất kì điều nào tại Điều kiện tham dự và Nguyên tắc tham gia cuộc đua.


 • ĐĂNG KÝ GIỮ ĐỒ 

– BTC có quyền kiểm tra túi xách và các vật dụng cá nhân cất giữ tại khu vực đồ dùng cá nhân vì các lý do an ninh.

– BTC không nhận giữ vật dụng có giá trị cao như ví, điện thoại, laptop,… và cần cam kết từ phía người gửi về việc không có các vật dụng có giá trị cao hay chất cấm trong túi đồ dùng trước khi gửi tại khu vực giữ đồ.


 • TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ 

Bất kỳ cá nhân nào không đồng ý với bất kì điều khoản nào của các quy định trên phải gửi yêu cầu trước 10 ngày trước ngày diễn ra sự kiện và phải nêu rõ lý do yêu cầu và nhận phản hồi xử lý ngoại lệ từ BTC.

 • TRƯỜNG HỢP BẤT KHẢ KHÁNG

Trong trường hợp sự kiện được tạm hoãn, sửa đổi, hay huỷ bỏ bởi các lý do khách quan (bao gồm và không giới hạn gió, nước mưa, mưa đá, bão, lốc xoáy, động đất), các hoạt động khủng bố, hoả hoạn, sự đe doạ hay tấn công, tai nạn lao động, lũ lụt, tổn thất không thể tránh khỏi, hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác ngoài sự kiểm soát của BTC, các vận động viên sẽ KHÔNG được hoàn trả phí đăng ký hay bất kỳ chi phí nào liên quan đến cuộc thi.

 • PHỤ LỤC 

– BTC sự kiện có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện dựa theo tình hình thực tế.

– Người tham dự sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước ngày diễn ra sự kiện.

– Không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức.

 

PHỤ LỤC: CÁC LỖI VI PHẠM LUẬT THI ĐẤU VÀ MỨC PHẠT

 

STT

LỖI VI PHẠM

MỨC XỬ PHẠT

01

Phá hoại cảnh quan

Loại khỏi sự kiện

02

Đi đường tắt hoặc đi sai đường

Loại khỏi sự kiện

03

Nhận sự trợ giúp từ các bên khác không phải là người của BTC (thành viên BTC, trọng tài, cộng tác viên của BTC và các VĐV khác)

Loại khỏi sự kiện

04

Cản trở xe cứu thương hoặc nhân viên y tế đi làm nhiệm vụ

Loại khỏi sự kiện

05

Sử dụng chất kích thích hoặc chất cấm

Loại khỏi sự kiện

06

Không chấp hành quyết định của nhân viên y tế khi không đảm bảo sức khỏe để tiếp tục thi đấu

Loại khỏi sự kiện

07

Không tôn trọng, gây nguy hiểm, có thái độ thiếu chuẩn mực đối với VĐV khác, trọng tài, khán giả, người điều tiết giao thông và BTC và những người xung quanh

Loại khỏi sự kiện

08

Không mang đúng hoặc nhiều hơn 01 mã số thi đấu

Loại khỏi sự kiện

 

(Đính kèm diễn giải lộ trình đường chạy, biểu mẫu đăng ký tham gia và bản cam kết miễn trừ trách nhiệm)

Nơi nhận:

– Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng;

– Uỷ ban Nhân dân Tp. Đà Lạt;

– BTC giải;

– Các Tiểu ban của giải;

– Lực lượng chuyên môn, trọng tài;

– Các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh;

– Công ty Truyền thông Nexus;

– Trung tâm HL&TĐ TDTT tỉnh;

– Lưu: VT, QLTDTT.

  TRƯỞNG BAN   NGUYỄN TỬ NGỌC ANH